วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สปาเก็ตตี้



สปาเก็ตตี้


 สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคน ทำง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยค่ะมาลองทำดูนะคะ


ส่วนประกอบ

เส้นปาเก็ตตี้ต้มสุก  กุ้งสดปอกเปลือก   ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ
เห็ดเข็มทอง  ใบกะเพราสด กะเพราทอดกรอบ หอมใหญ่
มะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าแดง   แครอท   ใบมะกรูดฉีก
น้ำมันหอย น้ำตาลทราย   กระเทียม
น้ำมันพืช    ผงซุปไก่

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกที่โขลกกับกระเทียมลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอย น้ำตาล ผงซุปไก่ ผัดพอหอม



2.ตามด้วย กุ้ง ปลาหมึก  ผัดให้เข้ากันและส่วนผสมทั้งหมดสุกดี


3.ใส่เห็ดเข็มทอง แครอทหั่นยาวพอประมาณ และหอมใหญ่ลงไป ผัดๆให้เข้ากะเครื่องปรุงให้เห็ดเข็มทองสุกดี


4.จึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกเตรียมไว้ ตามด้วย พริกไทย ใบกะเพราผัดๆให้เข้ากันอีกครั้ง


ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเพราะทอดกรอบ ยกเสริฟได้เลยทันทีจร้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น