สูตรอาหารไทย ห่อหมกมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสมสำหรับทำ ห่อหมกมะหร้าวอ่อน
เนื้อปลาช่อน 1 ตัว
เนื้อปลากราย 1 ตัว
มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
พริกแกงเผ็ด 5 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
ใบโหระพา 10 ใบ
พริกสดหั่นเฉียง 4 เม็ด
ใบยอ 2 ใบ
เนื้อปลากราย 1 ตัว
มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
พริกแกงเผ็ด 5 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
ใบโหระพา 10 ใบ
พริกสดหั่นเฉียง 4 เม็ด
ใบยอ 2 ใบ
ขั้นตอนการทำห่อหมกมะพร้าวอ่อ่น
1. เตรียมมะพร้าวโดย ตั้งหัวออกและเอาน้ำมะพร้าวออก เตรียมไ้ก่อน
2. ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและเนื้อปลาช่อน
3. เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในลูกมะพร้าวอ่อน โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่าง
4. นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว
2. ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและเนื้อปลาช่อน
3. เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในลูกมะพร้าวอ่อน โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่าง
4. นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น