วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ยำหอยนางรม

สูตรอาหารไทย ยำหอยนางรม

อาหาร-ไทย-ยำ-หอยนางรมส่วนผสมสำหรับทำ ยำหอยนางรม

หอยนางรมสด 1 ถ้วย
พริกเผา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมซอย 1/2 ช้อนโต้ะ
พริกทอด สำหรับโรยหน้า
ใบสาระแหน่สำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการทำ ยำหอยนางรม

1. เตรียมน้ำยำ โดยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว พริกสด กระเทียม และน้ำตาลมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำหอยนางรมลงไป ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ
3. เสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกทอดและใบสาระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น