สูตรอาหารไทย ยำหอยนางรม
ส่วนผสมสำหรับทำ ยำหอยนางรม
หอยนางรมสด 1 ถ้วย
พริกเผา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมซอย 1/2 ช้อนโต้ะ
พริกทอด สำหรับโรยหน้า
ใบสาระแหน่สำหรับโรยหน้า
พริกเผา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมซอย 1/2 ช้อนโต้ะ
พริกทอด สำหรับโรยหน้า
ใบสาระแหน่สำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ ยำหอยนางรม
1. เตรียมน้ำยำ โดยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว พริกสด กระเทียม และน้ำตาลมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำหอยนางรมลงไป ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ
3. เสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกทอดและใบสาระแหน่
2. จากนั้นนำหอยนางรมลงไป ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ
3. เสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกทอดและใบสาระแหน่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น