วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ยำหอยแครง



ยำหอยแครง





ส่วนผสมและเครื่องปรุง 


1.เนื้อหอยแครงลวก (พอสุก) 100 กรัม
2.ตะไคร้ 3 ช้อนโต๊ะ
3.มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ถ้วย
4.สาระแหน่เด็ดใบ
5.แรดิช 
6.น้ำพริกเผา 
7.น้ำตาล 
8.น้ำปลา 
9.มะนาว (ไม่ชอบเปรี้ยวก็ไม่ต้องใส่ก็ได้)
10.พริกขี้หนูซอย

วิธีทำทีละขั้นตอน 

1.นำเนื้อหอยแครงลวกใส่ชามผสม ตามด้วยตะไคร้ มะม่วงสับ และพริกขี้หนูซอย สาระแหน่นิดหน่อย พักไว้
2.นำน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนผสมให้ละลาย นำไปใส่ในชามหอยแคงลวก คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น