เมนูขนมปังแซนด์วิชผลไม้
หลายคนอาจจะยังไม่เคยลองทำขนมปังแซนด์วิชผลไม้หน้าตาน่ากินแบบนี้ เป็นเมนูขนมปังที่ทำง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำจากขนมปังแซนด์วิชธรรมดา ๆ แต่สอดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมโยเกิร์ต และเนื้อผลไม้เต็ม ๆ คำ ที่ในหนึ่งชิ้นได้ความอร่อยหลากหลายรสเลยทีเดียว
ส่วนผสม
ขนมปังแซนด์วิช (ตัดขอบ) 4 แผ่น
วิปปิ้งครีม 50 มิลลิลิตร (แช่เย็นจัด)
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50 กรัม (แช่เย็นจัด)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
สตรอว์เบอร์รี หั่นเป็นชิ้น
กีวี ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
ลูกพีชในน้ำเชื่อม หั่นเป็นชิ้น
วิธีทำ
1. ตีผสมน้ำตาลทราย โยเกิร์ต และวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูเป็นเนื้อโฟม
2. ปาดครีมลงบนขนมปังแซนด์วิชให้ทั่ว วางผลไม้ลงบนครีม ปาดทับด้วยครีม ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จากนั้นนำเข้าแช่เย็น ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำออกจากตู้เย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น