วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ขนมปังแซนด์วิชผลไม้



  เมนูขนมปังแซนด์วิชผลไม้



15 เมนูขนมปัง เปลี่ยนขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ ในราคาประหยัด

          หลายคนอาจจะยังไม่เคยลองทำขนมปังแซนด์วิชผลไม้หน้าตาน่ากินแบบนี้ เป็นเมนูขนมปังที่ทำง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำจากขนมปังแซนด์วิชธรรมดา ๆ แต่สอดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมโยเกิร์ต และเนื้อผลไม้เต็ม ๆ คำ ที่ในหนึ่งชิ้นได้ความอร่อยหลากหลายรสเลยทีเดียว

 ส่วนผสม

          ขนมปังแซนด์วิช (ตัดขอบ) 4 แผ่น
          วิปปิ้งครีม 50 มิลลิลิตร (แช่เย็นจัด)
          โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50 กรัม (แช่เย็นจัด)
          น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
          สตรอว์เบอร์รี หั่นเป็นชิ้น
          กีวี ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
          ลูกพีชในน้ำเชื่อม หั่นเป็นชิ้น

วิธีทำ

          1. ตีผสมน้ำตาลทราย โยเกิร์ต และวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูเป็นเนื้อโฟม

          2. ปาดครีมลงบนขนมปังแซนด์วิชให้ทั่ว วางผลไม้ลงบนครีม ปาดทับด้วยครีม ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จากนั้นนำเข้าแช่เย็น ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำออกจากตู้เย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น