เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ปีกไก่บน 800 กรัม
* ซ๊อสพริก 1 ถ้วย
* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* ผักชี / กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า
|
|
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ในชามขนาดใหญ่ ผสมซ๊อสพริก, น้ำมันพืช, ซ๊อสหอยนางรม, ซ๊อสปรุงรส, น้ำตาลทราย, พริกไทย และกระเทียมสับเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงนำไก่ลงไปหมัก ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
|
2. เมื่อหมักไก่ได้ที่แล้ว นำไก่ไปเรียงใส่เตาอบ โดยใช้ความร้อนประมาณ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีหรือจนสุกทั่ว จึงยกออกจากเตา
3. จัดไก่ใส่จานเสริฟ โรยหน้าด้วยผักชีและกระเทียมเจียว เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเสริฟเป็นกับแกล้มของ ทานเล่นก็ดี
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น