วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

น่องไก่อบซ๊อส





  สูตรอาหารไทย : น่องไก่อบซ๊อส


   
 
สูตรอาหารไทย : น่องไก่อบซ๊อส



  เครื่องปรุง + ส่วนผสม


* ปีกไก่บน 800 กรัม
* ซ๊อสพริก 1 ถ้วย
* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* ผักชี / กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า

สูตรอาหารไทย : น่องไก่
สูตรอาหารไทย : น่องไก่อบซ๊อส
 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ในชามขนาดใหญ่ ผสมซ๊อสพริก, น้ำมันพืช, ซ๊อสหอยนางรม, ซ๊อสปรุงรส, น้ำตาลทราย, พริกไทย และกระเทียมสับเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงนำไก่ลงไปหมัก ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

2. เมื่อหมักไก่ได้ที่แล้ว นำไก่ไปเรียงใส่เตาอบ โดยใช้ความร้อนประมาณ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีหรือจนสุกทั่ว จึงยกออกจากเตา
3. จัดไก่ใส่จานเสริฟ โรยหน้าด้วยผักชีและกระเทียมเจียว เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเสริฟเป็นกับแกล้มของ ทานเล่นก็ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น