วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข้าวหน้าสเต็กไก่เทริยากิ


ข้าวหน้าสเต็กไก่เทริยากิ



ส่วนผสมและเครื่องปรุง  


1. น่องติดสะโพกไก่ประมาณ 300 กรัม
2. ซอสเทริยากิ 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันพืชนิดหน่อย
4.ข้าวสวย
5.งานดำคั่วสุก
6.กะหล่ำปลีซอย


วิธีทำทีละขั้นตอน


1.นำน่องติดสะโพกจิ้มด้วยช้อนส้อมให้ทั่วบริเวณ หมักกับซอสเทริยากิ ประมาณ 15 นาที 
2. จากนั้นนำไป Grill ในกระทะเทฟลอน น้ำมันพอติดกระทะ ด้วยไฟกลาง จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักเสริฟราดซอสทเริยากิ บนสเต็กไก่ให้ชุ่ม ทานคู่กับข้าวสวยโรยงาดำ และกะหล่ำปลีซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น