วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ขนมปังแซนด์วิชสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต




เมนูขนมปังแซนด์วิชสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต








15 เมนูขนมปัง เปลี่ยนขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ ในราคาประหยัด



        
 สิ่งที่ต้องเตรียม

          ขนมปังแซนด์วิช 1 แถว
          แยมสตรอว์เบอร์รี 200 กรัม
          บัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบ
          ช็อกโกแลตแข็งละลายสำหรับเคลือบขนม
          สตรอว์เบอร์รีสดผ่าครึ่ง และใบสะระแหน่สำหรับแต่ง

วิธีทำ
1. ตัดขอบด้านข้างออกทั้ง 4 ด้าน และแบ่งขนมปังแซนด์วิชเป็น 4 ส่วนเท่า ๆ กัน

          2. ทาแยมสตรอว์เบอร์รีลงบนขนมปังแซนด์วิชแผ่นที่ 1 ให้ทั่วประกบด้วยขนมปังแซนด์วิชแผ่นที่ 2 ทำจนครบ 4 ชั้น
3. เคลือบขนมปังด้วยบัตเตอร์ครีมให้เรียบทั่วทั้งชิ้น นำเข้าแช่เย็นจนทรงตัวดี

         4. นำออกจากตู้เย็นราดด้วยช็อกโกแลตละลาย แล้วพักให้ขนมทรงตัวอีกครั้ง

          5. แต่งด้วยบัตเตอร์ครีม สตรอว์เบอร์รีสด และใบสะระแหน่ให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น