วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

สเต็กหมูบดเบคอน




สเต็กหมูบดเบคอน



ส่วนผสมและเครื่องปรุง


1.หมูบด 100 กรัม
2.เบคอนหั่นเต๋าใหญ่ๆ 4-5 ชิ้น (เอาไว้แปะหน้าสะเต็ก)
3.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4.หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
5.รากผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6.ไข่แดง 
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ.
8.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
9.พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำทีละขั้นตอน 


1.นำหมูบด กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ รากผักชีสับ ไข่แดง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย
ผสมคลุกเคล้าปั้นก้อน แปะด้านหน้าด้วยเบคอน พักไว้
2.นำเนยใส่ในกระทะ หมูบดปั้นก้อนโดยแปะเบคอนที่หน้าสะเต็ก 1 ด้าน กริลในกระทะด้านละประมาณ 10 นาที 
หรือจนหมูสุก (ใช้ช้อนกดที่ตัวหมู ถ้าสุกกดลงไปจะแข็งไม่นิ่มยวบ)

วิธีทำทีละขั้นตอน มันฝรั่งบดอบชีส  


1. อบชีส ง่ายๆเลย เอามันบดไปใส่ถ้วยแก้วแล้วโรยด้วย มอสซาเลล่าชีส
2. จากนั้นอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศา 3 นาที โรยหน้าด้วยพาสเลย์สับ พร้อมเสริฟ

วิธีทำทีละขั้นตอน น้ำเกรวี่


ใช้กระทะที่เราใช้กริลสะเต็กเมื่อสักครู่ จากนั้นใส่เนยเพิ่มไปนิด และเกลือหน่อย และตามด้วย
หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนชา
พริกไทยดำ 1ช้อนชา
ออริกาโน่ 1ช้อนชา 
แป้งสาลี 2 ช้อนชา
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
เสร็จแล้วก็เอาไปราดบนสเต็กพร้อมเสริฟรับประทานให้อร่อยเลย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น