วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ฟักทองผัดไข่ใบโหระพา



 ฟักทองผัดไข่ใบโหระพา




ส่วนผสมและเครื่องปรุง 

1.ฟักทองดิบ ประมาณ 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น
2.หมูสับ30 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.กระเทียม 2-3 กลีบ
5.โหรพาเด็ดใบ
6.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่าหรือน้ำสต็อค 1/2 ถ้วย
8.ซีอิ๊วขาว 1 ชต
9.น้ำมันหอย 2 ชต.พูนๆ


วิธีทำทีละขั้นตอน  


1.นำกระเทียมสับเจียวกระเทียมให้หอมม ใส่หมูสับลงไปผัด 
2.พอหมูสับใกล้สุกนำฟักทองตามลงปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3.เติมน้ำลงไปคลุกเคล้าเบาๆ สังเกตุพอฟักทองสุก 90% ให้ต่อยไข่ใส่ลงไป เคล้าไข่เบาๆให้ทั่ว พอไข่และฟังทองสุก 
น้ำจะงวดพอดี ใส่ใบโหรพาลงไป พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น